Đến hẹn lại lên, hôm nay Leaf Mart sẽ mách bạn cách làm cơm rang dưa bò tại nhà ngon như ngoài hàng để các bạn đổi vị cho gia đình mình nhé.
20 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
2 - 3 người
Cơm rang dưa bò rất đơn giản, dễ làm, nguyên liệu lại dễ tìm nữa mà hương vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Nào cũng Leaf Mart vào bếp để thực hiện ngay món ăn này nhé.
1 Nguyên liệu làm món cơm rang dưa bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò các bạn mua về rửa sạch, sau đó để ráo rồi thái thành từng miếng mỏng, thái càng mỏng thì ăn càng mềm.
Dưa cải mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt độ dày khoảng 0,5cm. Tỏi và hành tím đập dập rồi băm nhuyễn, hành lá xắt mỏng.
Bước 2 Ướp gia vị
Thịt bò các bạn cho vào tô các bạn ướp với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương và 1/2 thìa cà phê tiêu xay, sau đó trộn đều và ướp trong 15 phút.
Đối với phần cơm các bạn cũng ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu hào rồi đập vào một cái trứng sau đó trộn đều.
Bước 3 Xào dưa bò
Các bạn bắt chào lên cho vào một ít dầu ăn và đun sôi, khi dầu sôi cho vào ½ lượng hành tỏi và hành tím băm phi cho thơm lên. Tiếp theo các bạn cho thịt bò và dưa cải vào xào đến khi thịt bò săn lại. Các bạn để lửa lớn khi xào và nêm nếm lại theo khẩu vị yêu thích.
Bước 4 Chiên cơm
Các bạn bắt chảo lên bếp cho vào một ít màu dầu điều, khi sôi lên cho phần tỏi và hành tím còn lại vào. Đập vào một cái trứng còn lại rồi đánh lên cho đều ra, tiếp tục cho cơm vào xào đến khi hạt cơm săn lại khoảng 5 phút rồi tắt bếp và bày ra đĩa.
3 Thành phẩm
Cơm rang dưa bò ngon chuẩn vị của người Hà Nội với hạt cơm vàng ươm được bao bọc bởi trứng gà kết hợp cùng vị thơm đậm đà của thịt bò và dưa cải chua khiến cho món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn mà ăn không bị ngán, ăn một lần là cứ muốn ăn mãi không thôi.
Thế là Leaf Mart đã hướng dẫn bạn xong cách làm món cơm rang dưa bò ngon như ngoài nhà hàng rồi. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét